Nên cho bé đi lớp hay thuê ngươi giúp việc

Thời gian nghỉ thai sản mẹ bỉm sữa sắp hết thì mẹ phải tạm thời xa bé và quay lại công việc nên rất nhiều bà mẹ trăn trở lo lắng không biết thuê người làm hay cho bé đi nhà trẻ nên bà mẹ cân nhắc trước một số yếu tố sau khi quyết định cho bé đi nhà trẻ hay tìm người giúp việc chăm bé.

  1. An toàn: Bé khi đi nhà trẻ sẽ an toàn hơn vì ở đó nhiều cô sẽ để mắt tới bé ngược lại ở nhà thì chỉ có một người mặc dù bạn có trang bị máy quay nhưng điều này không khả thi lắm vì có một số góc nhà không thể thấy được, khi mất điện máy quay hoàn toàn bất động hơn nữa thiết bị sẽ có một khoản kha khá để trang bị.
  2. Chi phí: Giúp việc có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền hơn nhất là khi nhà bạn có hơn 1 bé so với việc gửi bé ở một trường chuẩn thì trường công sẽ giảm chi phí hơn.
  3. Chăm sóc có chuyên nghiệp: Lợi thế chỉ có ở nhà trẻ, các cô chăm bé được qua trường lớp đào tạo sẽ giúp cho con bạn được chăm sóc chu đáo hơn. So với người giúp việc được đào tạo kỹ năng này thì không có.
  4. Phát triển toàn diện: Bé phát triển toàn diện khi được sống ở môi trường mà có các bạn cùng tuổi, cùng trang lứa và chỉ có ở bé đi nhà trẻ.
  5. Vệ sinh, sức khỏe: Bé ở nhà trẻ thường hay ốm hơn vì mắc bệnh truyền nhiễm ở các bạn. Bé ở nhà sẽ được chăm sóc, có điều kiện vệ sinh tốt hơn.
  6. Trường hợp khẩn cấp: Ở nhà trẻ thường có thiết bị cần thiết điều trị bước đầu với các tai nạn khẩn cấp đồng thời nhà trẻ sẽ có bác sĩ, y tá chuyên riêng. Khi ở nhà bạn phụ thuộc kiến thức người giúp việc.
Nên cho bé đi lớp hay thuê người giúp việc

Nên cho bé đi lớp hay thuê người giúp việc

Trên đấy là những kinh nghiệm đúc kết về tình trạng của bé, khả năng tài chính gia đình của mình mà cân nhắc, lựa chọn những điều cho bé tốt nhất.

Xem thêm: