Tâm sự của những người giúp việc

Hiện nay, nghề giúp việc trở thành một nghề rất hot. Công việc này không đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn cao, chỉ cần chăm chỉ, chịu khó và biết việc là chủ yếu. Vì nhiều lí do và hoàn cảnh khác nhau mà họ lựa chọn cho mình công việc là đi làm giúp việc.

Xem thêm: Chính sách tuyển dụng người giúp việc

Hiếm khi được sống cho mình
Đối với người giúp việc nhà thì nhà của gia chủ vừa là nơi làm việc, vừa là nơi tạm trú. Hầu như người giúp việc hay đi làm theo theo hình thức bao ăn, bao ở, có thỏa thuận về thời gian được về thăm gia đình trong quá trình làm việc. Có người được về quê thăm gia đình hàng tháng, nhưng cũng có người một năm chỉ được về đôi ba  lần. Tiền lương của người giúp việc được trả theo tháng, tùy vào sự thỏa thuận hai bên. Làm giúp việc là làm tất cả các công việc trong gia đình như nấu ăn, dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, giặt quần áo, … Công việc của mỗi giúp việc có thể khác nhau một chút, mức độ vất vả cũng khác nhau tùy vào mỗi gia chủ.
Ngoài giúp việc nhà ở lại có một hình thức giúp việc nữa là giúp việc theo giờ. Mỗi ngày người giúp việc chỉ đến nhà chủ làm việc khoảng 2 – 4 giờ với những công việc được yêu cầu. Với phương thức giúp việc nhà như vậy, người giúp việc có thể nhận làm cho nhiều nhà trong một ngày tùy vào sức mình. Chi tiết xem https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-gia-dinh/
Nghề nào cũng vậy, đều có những chuyện vui, buồn khác nhau. Nghề giúp việc cũng vậy. Nhiều người giúp việc tâm sự: Chủ vui thì mình mới có thể vui, còn khi chủ gặp chuyện buồn bực là trút hết lên mình. Có những người chủ rất tốt bụng, biết thương người giúp việc, cư xử thân tình. Nhưng cũng có những người chủ khó khăn, cay nghiệt, khiến người giúp việc tủi thân,…
Xem thêm thông tin về người giúp việc đa tài tại đây http://giupviechongdoan.com
 Công việc mỗi ngày của người giúp việc nhà là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn,...

Công việc mỗi ngày của người giúp việc nhà là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn,…

Tham khảo:

Nỗi khổ tâm về hoàn cảnh nghèo khó và trình độ học vấn thấp

Có những người giúp việc thường bị chủ nhà trả tiền lương không đúng thời hạn và không thực hiện một số lời hứa như đã thỏa thuận trước. Ví dụ như bị chủ cắt xén lương tháng thứ 13 với lý do chủ chưa thấy hài lòng, hay với những người làm giúp việc theo giờ phải làm thêm những công việc khác không có trong thỏa thuận, cũng gây những bức xúc không nhỏ. Nhưng chuyện khiến người giúp việc buồn tủi nhiều nhất chính là bị chủ nhà xem thường.
Khi được hỏi về  lí do chọn nghề giúp việc thì mỗi người kể về một hoàn cảnh của mình, nhưng tựu trung đều là do hoàn cảnh nghèo khó và trình độ học vấn thấp.
Nhưng dù bạn có là ai thì bạn chỉ cần thật thà, chịu khó, không làm gì thấy hổ thẹn với lương tâm và đạo đức thì đều được nhận được sự tôn trọng của mọi người.
Để yên tâm hơn với công việc giúp việc của mình, bạn hãy đến Trung tâm giúp việc Hồng Doan để được lựa chọn công việc và chủ nhà phù hợp nhất.