Thuê giúp việc trông trẻ hay cho con đi nhà trẻ ?

Thời gian nghỉ thai sản của người mẹ không được nhiều, nên khi người mẹ sắp hết thời gian nghỉ sinh, phải quay lại với công việc thì điều mà các mẹ quan tâm lo lắng chính là:  ai sẽ giữ trẻ?

Nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên cho trẻ đi nhà trẻ không hay thuê người giúp việc về trông trẻ. Bài viết sau đây xin phân tích cho bạn một số ưu điểm, nhược điểm khi thuê người giúp việc trông trẻ và cho trẻ đi nhà trẻ.

Xem thêm: Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm giúp việc nhà tham khảo tại đây nhé : http://trungtamnguoigiupviec.com/nguoi-tim-viec/tim-viec-lam-giup-viec-nha-tai-ha-noi-moi-nhat/

Thuê giúp việc trông trẻ hay cho con đi nhà trẻ ?

Thuê giúp việc trông trẻ hay cho con đi nhà trẻ ?

– Đảm bảo an toàn : 

Nếu các bà mẹ quan tâm tới sự an toàn của con trẻ thì lựa chọn cho bé đi nhà trẻ là lựa chọn tốt hơn là thuê người giúp việc trông trẻ. Bé sẽ được nhiều người để ý hơn, các cô giáo trong trường mầm non có nhiệm vụ chuyên trông nom chăm sóc trẻ nên sẽ đảm bảo hơn khi bé ở nhà một mình với người giúp việc. Trong khi người giúp việc cũng phải làm nhiều công việc khác chứ không phải lúc nào cũng chỉ có để mắt đến trẻ được. Với lại không phải người giúp việc nào cũng có kỹ năng, kinh nghiệm chăm sóc trẻ cơ bản , vì vậy các mẹ cần phải xem xét khi thuê người giúp việc phải đạt được những yêu cầu cơ bản là biết chăm sóc trẻ con. Xem tại https://giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/nhung-yeu-cau-co-ban-khi-thue-nguoi-giup-viec/

 – Chăm sóc chu đáo:

Nhà trẻ có thể là một nơi chăm sóc bé chu đáo bởi các cô giáo đã được đào tạo bài bản về chăm sóc trẻ. Mặc dù vậy nhưng ở nhà trẻ có rất nhiều trẻ khác và một cô giáo có thể phải chăm sóc cho rất nhiều em bé khác nên việc để mắt chăm sóc cho con bạn có thể bị sao nhãng.  Nếu như gia đình bạn thuê người giúp việc chuyên nghiệp chăm trẻ thì bạn cũng không phải lo lắng về điều này.

– Chi phí :

Cho trẻ đi nhà trẻ một tháng có thể rút của bạn 2-3 triệu tiền ăn và học, thỉnh thoảng còn quỹ này quỹ nọ cũng ngốn của gia đình bạn không ít tiền, mọi người thường nói nuôi trẻ con còn tốn hơn là nuôi người học đại học. Trong khi thuê người giúp việc tại các trung tâm giúp việc, mỗi tháng gia đình bạn chỉ cần trả khoảng 3 triệu mà vừa có thể chăm trẻ lại có thể gánh đỡ việc nhà cho bạn. Đây sẽ là một vấn đề đáng cân nhắc cho các gia đình vì không phải nhà nào cũng có điều kiện để thuê người giúp việc, với tình hình kiếm người giúp việc khó như hiện nay thì các bậc phụ huynh cần phải quan tâm tới việc làm sao để giữ chân người giúp việc vì công việc chăm trẻ là một việc không dễ dàng chút nào.

– Đưa đón :

Nếu cho bé đi nhà trẻ thì bố mẹ thường xuyên phải đưa đón bé. Nhà trẻ thường mở cửa muộn và tan rất sớm, điều này có thể gây khó khăn cho bố mẹ đưa đón vì ở cơ quan giờ tan tầm muộn hơn rất nhiều. Ngược lại nếu thuê người giúp việc bố mẹ sẽ không phải lo lắng điều này vì lúc nào bé cũng ở nhà với người giúp việc

– Môi trường phát triển:

Đương nhiên cho bé đi nhà trẻ sẽ tạo cho bé có môi trường tốt hơn, được sinh hoạt với các bạn cùng trang lứa giúp cho trẻ có nhận thức nhanh hơn so với việc là chỉ ở nhà quanh quẩn với bốn bức tường và một cô giúp viêc chán ngắt.

 – Sức khỏe, vệ sinh :
Đi nhà trẻ sẽ khiến các bé dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm từ những đứa trẻ khác. Ở nhà bé có điều kiện được chắm sóc vệ sinh tốt hơn.
Thuê người giúp việc hay cho bé đi nhà trẻ là tùy vào hoàn cảnh, điều kiện của mỗi gia đình. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ ưu điểm, nhược điểm của từng biện pháp để chọn ra cách tốt nhất, phù hợp với gia đình bạn. Nếu gia đình bạn có điều kiện ký gửi bé cho bố mẹ thì đó cũng là một giải pháp tốt vì cô giáo hay người giúp việc cũng không thể chăm bé tốt bằng người nhà của mình . Tuy nhiên thì chỉ là nhờ bố mẹ già chăm sóc bé khi bạn không có nhà thôi nhé, đừng biến mẹ già thành người giúp việc của nhà bạn.
Tham khảo: