Mẹ già trở thành osin cho con cái

Nhà có con gái, con dâu mà bà suốt ngày quay cuồng với công việc chẳng khác nào osin

Bà Thìn có hai người con một  trai một gái, cả hai đều đã lập gia đình. Lúc nghỉ hưu bà cũng đã có cháu nội, cháu ngoại , gia đình đề huề dâu rể đều có, mỗi nhà hai đứa cháu. Tranh thủ lúc bà còn khỏe, con gái con dâu nhờ cậy vào mẹ , gửi cháu cho bà trông. Cả nhà vẫn ăn uống cùng nhau, đến tối mới kéo về.

Cũng chẳng sao nếu như con gái, con dâu giúp đỡ bà việc nhà. Một mình bà trông 2 đứa cháu, lại còn dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng. Vì quá vất vả nên bà thuê người giúp việc đỡ đần việc nhà còn mình thì chỉ chăm cháu chứ một mình bà xoay sở không kịp.

Mẹ già trở thành osin cho con cái

Mẹ già trở thành osin cho con cáiMẹ già trở thành osin cho con cái

Chủ đề Hot:

Ở nhà chỉ có một mình bà, ông mất từ khi hai người con của bà còn học đại học, từ đó đến nay mọi việc trong nhà đều do bà gánh vác. Đến nay khi các con đã lâp gia đình rồi cứ tưởng sẽ an nhàn hưởng thụ tuổi già nào ngờ đến lúc cuối đời lại nhiều việc đến tay.

Bà bảo nên thuê một người giúp việc về giúp bà một tay nhưng các con bà phản đối bảo là không yên tâm khi giao con cái cho người giúp việc, người ngoài không thể chăm con cái bằng người nhà mình được. Xem tại đây https://giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/chu-y-khi-giao-con-cho-nguoi-giup-viec/

Con gái cứ về đến nhà là dán mắt vào điện thoại, con dâu thì đi đến 8, 9 h tối mới về. Đến tối ăn xong thì bà lại đi rửa bát vì lúc đó là con nhỏ đòi mẹ.  Sáng bà dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho các cháu và đưa tụi nhỏ đi học trong lúc bố mẹ nó còn đang ngủ say với đứa con nhỏ.

Cuối cùng bà phải thuê cô giúp việc giúp việc theo giờ . Bà chỉ giao cho cô giúp việc tới quét dọn, lau nhà và chuẩn bị bữa tối. Còn bà thì tất bật với việc trông cháu, cả hai đứa chưa đủ tuổi đi mẫu giáo, hết lo ăn uống rồi lại tắm rửa  và chơi với cháu. Lúc đầu cô giúp việc cũng không biết làm nhiều thứ nên bà lại kiêm luôn đào tạo cho người giúp việc, cũng mất một hai tuần cô giúp việc mới làm được hết mọi thứ, trong những ngày ấy thì bà vô cùng vất và khi trông cả 2 đứa cháu, lo cả việc nhà và đào tạo người giúp việc, bà nghĩ mình mới giống một người giúp việc.

Việc gì cũng đến tay bà, nhiều lúc bà cảm thấy mình chẳng khác gì người giúp việc cho các con. Có ngày đến 9, 10 h tối bà mới được đi tắm rửa. Ngày nào cũng như vậy, nhiều đêm mà giấc ngủ của bà chập chờn. Nhà có con gái lười, con trai chiều vợ thành ra bao nhiêu việc đổ dồn hết lên người bà . Được một thời gian thì cô giúp việc xin nghỉ làm, bà lại quay vào những chuổi ngày vất vả. Bà kêu mệt bảo thuê thêm người giúp việc nữa nhưng các con lại bảo: ” nhà mình có phải đại gia đâu mẹ mà thích thuê osin thì thuê, thời buổi này kiếm tiền cũng khó lắm chứ, thôi mẹ ráng mấy bữa nữa đến lúc các cháu lớn đi nhà trẻ rồi sẽ không phiền đến mẹ nữa. Bà chỉ biết thầm than thở phận mình chẳng khác gì osin cho con cháu.

Xem thêm : Đại gia thích thuê osin xịn