Lạy osin

Nhiều người có tâm lý e ngại thuê người giúp việc là, chủ yếu là không tin tưởng , lo sợ người giúp việc trộm cắp hay là không  làm việc phí tiền thuê…Nên khi tìm người giúp việc họ hay có tâm lý tìm người quen hay người cùng quê nhưng không nghĩ rằng thuê người giúp việc là người quen mới có lắm chuyện.

Bây giờ có người quen, người thân làm giúp việc với mức lương bằng một nửa mình cũng chẳng bao giờ dám thuê nữa. Chả là hồi mình sinh  bé Tôm, mình có tâm sự với mẹ chồng là muốn thuê người giúp việc để đi làm sớm. Mình cũng mới chỉ có ý định thế thôi chứ chưa quyết định.

Lạy osin

Lạy osin

Chủ đề Hot:

Mấy hôm sau mẹ mình ở quê lên mang một chị nhỡ nhàng chuyện chồng con bảo : “ chẳng gì bằng người làng người nước, thuê người giúp việc ở ngoài không yên tâm đâu , biết người ta như thế nào chả đầy người bị trộm cắp ra đấy, chị đấy cũng là người thành thật chăm chỉ, chịu khó”. Mẹ chồng còn dặn mình cư xử cho thật tốt không sẽ mang tiếng trên thành phố rồi này nọ với người ta.

Thực ra mình không  thích tính tự quyết của mẹ chồng. Dù sao thì cũng là do bà lo cho mình với lại người cũng đã mang lên rồi nên mình cũng miễn cưỡng đồng ý.

Đúng là chị giúp việc có ” hiền lành thật thà ” nhưng tính tình thì cục mình, lại hay tự ái, chậm chạp nữa. Ở quê chị làm ruộng kiểu gì mà đến nhà mình ngày nấu 2 bữa ăn, lau nhà,quần áo thì đã có máy giặt với chăm bé thế mà đến khi mình về nhà cái gì cũng đang làm dở dang. Nhiều lúc thấy chị làm lâu quá mình phải bảo chị ra ngoài để tự là cho nhanh.

Lúc chị đến nhà mình thì mẹ chồng căn dặn phải sắp xếp cho chị một phòng riêng ,  một bộ chăn màn mới, lương  giúp việc thì phải trả đủ và thi thoảng thưởng thêm. Thực ra mẹ chồng mình thich được người ta khen nên mới như vậy. Được tiếng con dâu rộng rãi bà cũng mát mặt nhưng thực ra bà có trả tiền đâu mà biết xót.

Vì ở quê không biết nhiều thứ nên khi lên ở với nhà mình, mình phải dạy cho chị rất nhiều thứ, nhưng chị lại hay quên,  cho nên mỗi lần làm sai những cái mà mình đã dặn mình có hơi tỏ ra khó chịu. Nhưng chỉ 30 phút sau là nhận được điện thoại của mẹ chồng lên trách cứ, đấy chỉ một chút thôi chị cũng kể tội của mình với mẹ.

Nhiều lần như vậy khiến mình khó chịu với chị sẵn, có hôm tức quá, mình mắng chị vì cái tội hay tám chuyện của vợ chồng mình với  mẹ chồng : “ chị ở đây thì phải tôn trọng chủ nhà chứ, cái gì chị cũng mách mẹ tôi là như thế nào “ thế mà chị ấy quát lại mình “ tôi không phải là osin nhà cô, là mẹ cô nhờ tôi lên giúp vợ chồng anh chị nên tôi mới lên “.

Xong rồi chị ấy sắp xếp đồ đạc bỏ về quê. Đêm ấy mình bị mẹ chồng khủng bố điện thoại bảo là mình đối xử tệ bạc với chị ấy, rồi không biết bà suy luận kiểu gì mà bảo là mình coi thường mẹ chồng , muốn chống đối với bà rồi nói với chồng mình cái gì để hai vợ chồng quay ra cãi nhau.

Cả đêm bị hành không ngủ được, sáng hôm sau phải về quê xin lỗi mẹ chồng và  năn nỉ chị giúp việc kia đến làm cho. Cũng từ đấy chuỗi ngày cực khổ của mình lại đến, nhịn người giúp việc hơn cả nhịn mẹ chồng. Nhớ nhất một lần chồng mình đi nhậu về muộn lại uống rượu nữa nên  hai vợ chồng có to tiếng với nhau, mình có mắng chồng là “ vô trách nhiệm “ với cả  “ anh  lại đi tăng 2 nữa chứ gì”. Chả  chị giúp việc nhà mình nghe kiểu gì nữa tưởng tăng 2 là vợ hai hay sao mà mách với mẹ chồng mình là chồng mình có bồ rồi thì vợ chồng sắp bỏ nhau. Sáng hôm sau mẹ chồng không bảo gì mà lên thẳng nhà mình giáo huấn vợ chồng mình một trận. Hôm ấy chồng mình tức điên lên mắng cả mẹ và chị giúp việc từ đó cũng cho nghỉ việc luôn. Từ hồi có chị giúp việc, việc thì chả đỡ đần gì mà chỉ toàn sinh lắm chuyện vợ chồng, mẹ con hay cãi nhau nên chồng mình cũng không thích. Cũng may lần này cho chị ấy nghỉ việc, nhà mình cũng không bao giờ nói đến việc thuê người giúp việc nữa.

Xem thêm : Việc nhà trở nên thật đơn giản : https://trungtamgiupviec.com/cam-nang/viec-nha-tro-nen-that-don-gian/