Giúp việc, trông xe,chạy bàn đều tìm kiếm trên mạng

Cái thời người lao động đứng khắp khu vực đèn đỏ, ở chợ người chờ người tới thuê đi làm rồi thời người tìm việc bối rối qua trung tâm giới thiệu việc làm với chi phí cắt cổ. Cái thời công nghệ online rao tin tìm việc làm dễ dàng bắt đầu khởi sắc.

  • Chợ người ế ẩm.

Trước Tết khu vực chợ người có hàng trăm lao động đang chờ việc làm trong giá rét, cảnh tưởng quen thuộc mấy năm nay đều quen thuộc nhưng đợt này chả thấy ai gọi đi làm. Đợi thì mất thời gian mà không đứng đợi tìm việc làm thì không biết tìm việc ở đâu

Trường hợp khác anh Hà ở Kim Ngưu, Hà Nội cho biết cô giúp việc vừa xin nghỉ đột ngột do ở quê có người bị ốm. Nhà anh con nhỏ, vợ mới sinh nên cả nhà làm loạn hết, tìm người giúp việc cũng khó khăn.

Hay nhà anh Chung ở Mỹ Đình, Hà Nội anh cần tìm người về phụ anh trông cửa hàng, anh đã nhờ hết mối quan hệ để tìm người, rồi treo bảng trước cửa hàng đều không có hiệu quả.

Giúp việc, trông xe,chạy bàn đều tìm kiếm trên mạng

Giúp việc, trông xe,chạy bàn đều tìm kiếm trên mạng

  • Không còn bị động

Nỗi khó khăn của người lao động, và người tìm kiếm việc làm nên hiện các trang rao vặt đang dần mở chuyên mục dành riêng cho người cần và người có nhu cầu. Vài phút thông tin được cập nhật liên tục các trang rao vặt, người lao động có thể ứng tuyển mình ngược lại với người tìm người làm việc thì có thể tự đăng tin tìm kiếm người làm việc.

Trường hợp chị Trang ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội có nhu cầu tìm việc đăng tin trên web, page tìm giúp việc chỉ sau 3 tiếng có rất nhiều cuộc gọi điện mà chị mừng ra nước mắt. Vì chị tìm được người theo ý mình đăng tin từ độ tuổi, kinh nghiệm, thu nhập người lao động phù hợp với tài chính nhà mình. Chị Trang được mọi người hỏi kinh nghiệm thao tác để đăng tin thì chỉ cần phân loại công việc rồi chọn mục để đăng, quan trọng nhất là trình bày trung thực, đầy đủ những cái mình có, để người xem nắm bắt được thông tin

Một số trang web đăng tin làm nơi hỗ trợ lao động chủ động tìm kiếm việc làm thời đại. Hiện nay đã qua thời lao động đứng ngoài đường chờ người thuê, cũng qua cái thời đi tìm việc phải đắn đo, sợ sệt ở trung tâm môi giới việc làm với giá dịch vụ trên trời hay cắt xén từng đồng lương. Đây chính là thời mà người lao động phổ thông tìm việc dễ dàng qua online thậm chí chỉ cần rao tin trên các mạng xã hội face, website..

Tham khảo: