Về hưu con trẻ nhờ làm việc thành giúp việc

Chị Hà trung tâm tư vấn tình yêu- hôn nhân- gia đình cho biết ông bà giúp cho các vợ chồng trẻ làm việc nhà trông cháu cho con thì đây là nét truyền thống cho việc nước mắt chảy xuôi thể hiện được lòng yêu thương, chăm cho thế hệ sau. Nhưng đây là hình thức làm khổ người già, vì ông bà đã một thời nuôi con mọn, khổ cực, có tuổi đáng lẽ được nghỉ ngơi nhưng lại vất vả khi về hưu chăm con, chăm cháu. Thường những người này xuất phát từ những cặp gia đình trẻ mới lập gia đình lại có con nhỏ, cần phấn đấu có kinh tế vì còn mới nên tài chính chưa vững vàng, chủ yếu dành thời gian cho công việc, cần giúp giúp đỡ của người thân về vật chất và tinh thần, ngoài ra thuê người giúp việc hiện nay 1 tháng chi phí cũng hết 5 triệu đồng / tháng mà tìm được người ưng ý, phù hợp, tin tưởng với gia đình cũng không hề đơn giản. Không ngoại trừ trường hợp các bạn trẻ hiện nay đã quen được bố mẹ nuông chiều nên khi có gia đình cũng thường ỷ lại phụ huynh. Bố mẹ thì lại thương con, thương cháu, quen bao bọc con cái nên sẵn sàng làm mọi việc tới khi con chín chắn.

Về hưu con trẻ nhờ làm việc thành giúp việc

Về hưu con trẻ nhờ làm việc thành giúp việc

Chủ đề Hot:

Trường hợp bà Nội ở Hoàn Kiếm Hà Nội cho biết, bà có hai cậu con trai, lúc con còn nhỏ ông bà cũng chiều con nên con trai bà hầu như không phải làm việc gì, khi con lớn lấy vợ ông bà lại không cho ở riêng mà bắt ở chung, nên ông bà lo, quán xuyến hết. Từ lúc lấy vợ ông bà lo sắm từ giường chiếu, màn, chăn… đến lễ cưới ông bà cũng lo. Khi con dâu về nhà chung thì lại mang bầu luôn, ông bà cũng một tay lo cơm nước hết đến khi con dâu sinh thì bảo thuê người nhưng ông bà không chịu, không dám tin tưởng giao con cháu cho người mới. Nên việc cháu ăn uống như nào ông bà cũng nhận hết về phần mình. Khi cháu lớn hơn tý thì bảo cho cháu đi học nhưng bà không đồng ý vì bảo bà làm khổ bọn trẻ, chỉ những nhà không có người trông thì mới đi gửi trẻ. Giờ nhìn lại ông bà chạy theo cháu trai mà mồ hôi nhễ nhại, cháu thì nghịch chạy lung tung mà chị lắc đầu ngao ngán.

Theo chuyên gia tâm lý cho hay việc ông bà thương con tới đâu, cũng nên để con tự lo vì đã lên chức ông bà là đã cao tuổi nên bệnh tật cũng nhiều. Cần phải tự chăm lo bản thân, mà thương con, thương cháu. Trường hợp về phía thanh niên trẻ không nên để ông bà can thiệp vào cách dạy cháu tạo xung đột giữ các thế hệ khiến cho cuộc sống căng thẳng.

Nhìn về người ở giữa ông bà có thương con thương cháu thì hãy để con cái tự lo như thế sẽ có thời gian chăm sóc bản thân tạo điều kiện cho lớp trẻ có trách nhiệm lo bản thân và con cái của mình. Các cặp vợ chồng trẻ cần tự lập để có thời gian cho bố mẹ. Nếu công việc quá vất vả cần thuê thêm người giúp việc hoặc nhờ ông bà hỗ trợ chứ không nên ỷ lại công việc.