Mách cho các mẹ bỉm sữa cho bé ăn sữa chua tốt nhất

Sữa chua là món ăn giúp ngăn ngừa bệnh đường ruột, bổ sung axit cho dịch dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn tốt và dễ dàng hơn nhưng không phải ai cũng biết cách cho bé ăn.

Trong Sữa chua thành phần bao gồm chất béo, chất đạm đều có sẵn trong sữa được tiêu hóa một phần, rút ngắn được thời gian hấp thu của hệ thống tiêu hóa. Trong sữa chua có đường lactoza được lên men hấp thu, giảm lượng đường tồn ở hệ tiêu hóa tránh bị tiêu chảy, giúp cơ thể hấp thu một số khoáng chất, canxi một cách dễ dàng hơn.

Trong sữa chua có một hàm lượng dinh dưỡng như sau có khoảng 100Kcal tương đương với 1/2 bát cơm hoặc 2 quả chuối, đường 15,4 gam, chất béo 3 gam, chất đạm 3,1 gam, vitamin, canxi. Ngoài ra có một số loại sữa chua cho thêm DHA là loại chất béo không no chuỗi dài giúp tăng chỉ số phát triển và giúp sáng mắt ở trẻ nhỏ.

Mách cho các mẹ bỉm sữa cho bé ăn sữa chua tốt nhất

Mách cho các mẹ bỉm sữa cho bé ăn sữa chua tốt nhất

Chủ đề Hot:

Nên cho bé sử dụng sữa chua nào

Khi bé bắt đầu được 6 tháng thì nên chọn một số loại sữa chua nguyên kem là tốt nhất cho bé vì lứa tuổi này bé cần chất béo để phát triển. Tùy theo độ tuổi, tháng của bé mà cho bé ăn như bé 6-10 tháng thì có 50 gam sữa chua/ ngày, bé từ 1-2 tuổi  thì 80 gam/ ngày, bé 2 tuổi từ 100 gam/ ngày.

Khi sử dụng sữa chua nên phân biệt rõ chủng loại bởi vì trên thị trường hiện đang bày bán nhiều sản phẩm sữa chua dạng nước đóng chai, và thành phần chủ yếu là sữa bò, bột sữa, acid táo, acid chanh, đường acid chua, chất bảo quản, hương liệu.. Loại sữa chua này là dạng nước đóng chai, chứa ít chất dinh dưỡng hơn. Do đó nên lựa chọn kỹ trước khi mua cho bé.

Hãy cho bé ăn sau mỗi bữa ăn vì các vi khuẩn có lợi ở trong sữa chua tồn tại điều kiện pH >= 5,4, lúc đói thì độ pH =2 thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt, không có tác dụng với cơ thể. Sau khi ăn dạ dày sẽ co bóp mạnh, độ pH tăng từ 3-5, đây là điều kiện mà các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động.

Khi ăn sữa chua xong hãy cho các bé súc miệng vì các vi khuẩn có lợi thường hoạt động rất mạnh nên rất dễ làm hỏng men răng nhất là răng của trẻ nhỏ. Do đó súc miệng sau khi ăn.

Sữa chua dùng với nhiệt độ mát nên không sử dụng đồ nóng. Vì dùng nóng các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị chết và mất khả năng hoạt động. Nên những lợi ích trong sữa chua sẽ mất hết kể cả các chất dinh dưỡng và mất khả năng kích thích tiêu hóa cho dạ dày.

Sữa chua cũng không nên sử dụng chung với các loại thuốc, do trong thuốc có kháng sinh hoặc chứa thành phần của amin lưu huỳnh đều có khả năng phá vỡ, tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua.