Hài hước quanh những câu chuyện về Osin

Nghề Osin không còn gì lạ xa lạ đối với hầu hết mọi gia đình ở thành thị ngày nay. Khi lượng công việc quá nhiều khiến cho người người, nhà nhà đều không thể thu xếp được hết các công việc gia đình, họ tìm đến trung tâm giúp việc với mong muốn tìm được người “đỡ đần” việc nhà giúp họ. Mỗi tháng họ sẽ chi trả một khoản tiền để trả lương cho người giúp việc, đổi lại người giúp việc sẽ làm tất cả các công việc mà gia chủ đã yêu cầu trong hợp đồng.

Tham khảo:

Nhưng từ khi dịch vụ giúp việc ra đời cũng đi kèm với bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười. Câu chuyện của gia đình chị Lan, Cầu giấy, Hà Nội sẽ không có gì là đáng kể nếu như không có cô giúp việc ngây thơ, hồn nhiên khiến chị đến phát hờn.  Chị Lan và chồng vừa kết hôn được 1 năm. Vợ chồng chị mua một căn hộ chung cư ở Mỹ Đình  và vừa dọn ra được vài tháng. Nhưng vì cả 2 vợ chồng đều tất bật công việc ở công ty từ sáng tới tối nên không có thời gian cho việc nhà. Anh chị được người quen giới thiệu cho cô Osin còn rất trẻ. Cô Osin này là người quen ở quê của người hàng xóm anh chị, mới học hết lớp 9 nhưng vì gia đình không có điều kiện nên nghỉ học giữa chừng. Kể từ khi nhà chị tiếp nhận thêm cô Osin trẻ, việc nhà đối với chị Lan không còn là gánh nặng mỗi hôm đi làm về. Nhưng có lợi thì cũng có hại, việc nhà với cô Osin nhà chị thì không thể chê đi đâu được, Nhưng vì còn quá trẻ, kiến thức không có nhiều nên đôi lúc cô Osin có những hành động, cử chỉ khiến vợ chồng chị phải đỏ mặt. Sinh hoạt trong một nhà với nhau tất nhiên không tránh khỏi những va chạm. Nhiều lúc sự quá vô tư của cô bé làm chị Lan cũng phải giật mình chứ không phải kể đến chồng chị. Nhiều lúc đang làm việc nhà mà cô Osin diện nguyên bộ đồ rộng thùng thình, chỉ cần cúi xuống thì tất cả đập ngay vào mắt khiến cho chồng chị Lan bị không ít phen đỏ mặt tía tai. Đã mấy lần nhắc nhở cô Osin nhưng tính nào tật nấy, vẫn không thay đổi được. Osin- lợi hay hại???

Còn với gia đình chị Liên, câu chuyện lại hoàn toàn xấu hơn. Chị Liên ở với bố mẹ chồng, vì công việc ở công ty rất bận rộn, chị không thể cai quản được hết việc nhà, một phần bố mẹ già yếu, chị lại phải chăm sóc bố mẹ nên chị đã tìm đến trung tâm giúp việc. Cô Osin mà chị thuê rất nhanh nhẹn, tháo vát, đáp ứng đủ mọi yêu cầu của chị. Nhưng được vài tháng, gia đình chị bỗng nhốn nháo khi liên tục những đồ dùng cá nhân “không cánh mà bay”. Nhất là đồ trang điểm của chị. Đến khi điều tra ra mới vỡ lẽ, cô Osin trẻ vì mê làm đẹp, thấy cô chủ có nhiều đồ nên định “cuỗng” đi một ít, nghĩ cô chủ nhiều đồ vậy nên chắc không để ý. Đến lúc biết sự thật về cô Osin chị Liên cũng chỉ thấy ngán ngẩm, trách thì cũng tội mà tha thứ thì cũng không xong. Chị đành cho cô nghỉ việc. Tìm người giúp việc thế nào để có thể hài lòng được là điều không dễ dàng gì. Được cái này thì mất cái kia. Nhưng cũng không ít gia đình không khí trở nên vui vẻ hơn khi thuê được người giúp việc hài hước. Những câu chuyện xung quanh giúp việc đúng là dở khóc dở cười nhưng cũng không phải là hoàn toàn xấu. Xem thêm tại https://giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/tim-nguoi-giup-viec-nhu-the-nao/

Hài hước câu chuyện về Osin

Hài hước câu chuyện về Osin

Xem thêm: