Tâm sự của nam sinh đi làm giúp việc

Xã hội ngày nay kiếm được đồng tiền không dễ dàng chút nào. Thất nghiệm nghiêm trọng như hiện nay khiến xã hội dư thừa lao động, vì cậy mà các sinh viên muốn đi làm thêm để trang chải cuộc sống cũng không dễ dàng gì.

Nghề giúp việc gia đình từ lâu đã được biết tới trong xã hội, hiện nay có rất nhiều hình thức giúp việc gia đình như giúp việc theo giờ, giúp việc nhà, giúp việc theo yêu cầu, trong số đó hình thức giúp việc theo giờ đang trở thành xu hướng việc làm của các bán sinh viên bởi sự linh động không gò bó về thời gian và không đòi hỏi kinh nghiệm .

Tâm sự của nam sinh đi làm giúp việc

Tâm sự của nam sinh đi làm giúp việc

Chủ đề Nóng:

Thường khi nhắc tới nghề giúp việc mọi người hẳn sẽ nghĩ đến những cô giúp việc, bà giúp việc chẳng mấy ai nghĩ rằng nam giới cũng có thể làm nghề này.

Thế nhưng thực tế nhu cầu thuê người giúp việc là nam giới đang có xu hướng gia tăng. Các công việc như nội trợ, dọn dẹp nhà cửa không phải chỉ nữ giới mới biết làm, các bạn nam vốn có sức khỏe tốt hơn, lại có thể làm được những việc nặng nhọc hơn nữ giới nên nhiều người thích thuê nam giới về làm giúp việc nhà.

Nghề nào cũng có những rủi ro, cạm bẫy của nó, nam làm giúp việc cũng không tránh khỏi.  Nhiều bạn nam đi làm giúp việc bị các ba chủ gạ tình với những lời mời mọc dụ dỗ sẽ chu cấp nhiều tiền, chỉ cần làm các bà thỏa mãn.

N.V.H ( nam sinh trường ĐH Quốc Gia )chia sẻ “ khi còn là sinh viên năm 2, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em phải kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Em được một người bạn giới thiệu làm giúp việc theo giờ cho một gia đình chủ nhà ở Hà Nội, ông chủ nhà đi công tác suốt ngày, ở nhà chỉ có bà chủ nhà và một cậu con trai 6 tuổi. Mấy ngày đầu thì mọi việc khá xuôn sẻ. Làm được một tuần bà chủ bắt đầu có dấu hiệu lạ, cứ lân la hỏi chuyện với em. Có một hôm bà ý bảo em vào phòng xoa bóp chân, dần dần xoa luôn cả những chỗ nhạy cảm. Em định thôi thì bà ấy ôm chầm lấy em bảo sẽ cho em nhiều tiền chỉ cần em phục vụ cho bà ấy thỏa mãn khiến em sợ chạy mất dép, không cả dám quay lại lấy tiền lương làm giúp việc .” Chi tiết xem https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-theo-gio/

Một bạn nam giấu tên có chia sẻ về những ngày tháng tủi nhục làm giúp việc cho một gia đình. “ Ngày nào bà chủ cũng bắt em phải phục vụ, chồng bà ấy làm ở nước ngoài không có nhà. Em không phải lo gì về tiền bạc, tất cả tiền sinh hoạt, học phí bà ấy đều chu cấp, đổi lại buổi tối em sẽ phục vụ đến khi nào thỏa mãn thì thôi. Lúc đầu làm vậy cũng vì hoàn cảnh nghèo khó, em nghĩ làm vậy cũng chẳng mất gì lại còn có rất nhiều tiền nhưng càng về sau em càng cảm thấy chán ghét, cảm thấy bản thân mình nhơ nhuốc. Em quyết định gặp bà chủ xin thôi việc thì bị bà ta đay nghiến chửi rủa và xỉ nhục không ra gì”. Xem thêm https://trungtamnguoigiupviec.com/hoi-dap/gia-thue-nguoi-giup-viec-luong-nguoi-giup-viec-nha-hien-nay-la-bao-nhieu/

Nam sinh viên làm osin không còn là chuyện mới nữa, chỉ có những bóng tôi sau đó mà chúng ta chưa biết đến. Có rất nhiều trường hợp tương tự như vậy, để có thể kiếm tiền người ta cũng không ngại làm những công việc không trong sạch, một góc khuất nhỏ trong vô vàn những bóng đen của xã hội.

Xem thêm truyện cười : Bí kíp luyện công : https://trungtamgiupviec.com/nguoi-giup-viec/truyen-cuoi-bi-kip-luyen-cong/